Tìm hiểu về thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại thể hiện được cái tôi của “gia chủ’ Với thẩm mỹ hiện nay, việc sử dụng các hoa văn rườm rà đã trở nên lỗi thời mà thay vào đó là sự tối giản, tinh tế, nhẹ nhàng. Theo đó, đồ nội thất sử dụng theo phong cách này được bố trí theo hướng tự do không gò bó và tuân theo quy tắc nào. Màu sắc thường sử dụng là những tông màu trung tính và tập trung nhiều vào việc tận dụng ánh sáng cho không gian.

1. Phong cách hiện đại là gì?

Phong cách hiện đại là một xu hướng thiết kế và trang trí nội thất phổ biến trong kiến trúc và thiết kế ngày nay. Nó tập trung vào sự đơn giản, sạch và tối giản, với các yếu tố hình học, dòng chảy và chất liệu mới được sử dụng để tạo ra không gian thuận tiện và thoải mái.

2. Phong cách hiện đại ra đời khi nào?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại xuất hiện vào cuối thập kỷ 1800 và đầu thế kỷ 20. Nó phát triển từ các trào lưu và phong cách kiến trúc mới như Bauhaus, De Stijl và Trường phái Sân chơi.

Bauhaus là một trường nghệ thuật và thiết kế tiên phong được thành lập ở Đức vào năm 1919. Trường này tập trung vào việc kết hợp giữa nghệ thuật và công nghiệp, khuyến khích sự đơn giản, chức năng và sử dụng vật liệu công nghiệp.

De Stijl là một phong trào nghệ thuật và thiết kế thành lập ở Hà Lan vào những năm 1910. Phong cách này tập trung vào việc sử dụng các yếu tố hình học đơn giản như đường thẳng và màu sắc cơ bản để tạo ra sự cân bằng và sự hoàn hảo.

Trường phái Sân chơi là một phong cách thiết kế thông minh và đa dạng phát triển tại Mỹ trong những năm 1940-1950. Nó sử dụng các nguyên tắc của kiến trúc hiện đại như sự tối giản, tệp và chức năng, đồng thời thể hiện sự linh hoạt và sáng tạo trong việc sử dụng không gian.

Từ các phong trào này, phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã tiếp tục phát triển và trở thành một xu hướng phổ biến trong ngành kiến trúc và thiết kế ngày nay.

3. Điểm nổi bật của phong cách hiện đại

a. Màu sắc trung tính

Trong phong cách thiết kế hiện đại, nội thất được sử dụng chủ yếu với những gam màu trung tính như màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen sẽ được lựa chọn làm tông màu chủ yếu cho không gian. Trong đó, màu sắc nội thất sẽ được chú tâm nhiều hơn và tập trung nhấn mạnh hình khối và đường nét của đồ nội thất bên trong ngôi nhà.

b. Chất liệu nội thất trong phong cách thiết kế

Kính thủy tinh, chrome, gỗ tự nhiên, bê tông,…là những vật liệu được ưa chuộng sử dụng trong phong cách thiết kế hiện đại. Ngoài ra, những đồ nội thất được sản xuất từ công nghệ hiện đại cũng được lựa chọn nhiều hơn, đem lại sự sang trọng, cao cấp cho không gian sống.

Hầu hết các đồ nội thất theo phong cách hiện đại đều được tối giản về đường nét, không có quá nhiều hoa văn rườm rà và màu sắc thu hút người nhìn. Việc bố trí các thiết bị này cần có sự tính toán, tỉ mỉ để đạt tính khoa học tối đa

c. Chú trọng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên chính là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho đồ nội thất trở nên hiện đại và nổi bật. Để lấy được ánh sáng tự nhiên, trong nhà thường được bố trí các cửa sổ lớn kết hợp với rèm cửa trang trí. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ánh sáng rộng với tiểu cảnh, cây xanh sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm phần nổi bật.

d. Tính giản đơn, không cầu kỳ về họa tiết

Như đã nói ở trên, phong cách hiện đại hướng đến sự đơn giản, không rườm rà về họa tiết. Vì vậy, kiến trúc sư trang trí các đồ nội thất rất ít họa tiết cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà

e. Yếu tố sáng tạo

Đây là yếu tố được đề cao trong thiết kế hiện đại, bạn có thể thỏa sức sáng tạo về màu sắc, chất liệu và cách bố trí vật dụng trong nhà sao cho đảm bảo tính hài hòa với phong cách hiện đại mà bạn đã lựa chọn.

4. 5 Mẫu thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại đẹp

Dưới đây là 5 kiểu thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại đẹp, tham khảo cùng với Hian nhé

5. Lời Kết

Hian gửi đến anh chị một số lưu ý khi thiết kế nội thất trong phòng khách theo kiểu hiện đại để anh chị có thể hình dung được về cách thiết kế và thi công cho căn hộ của mình. Mong rằng bài viết này sẽ giúp anh chị biết thêm được những mẫu thiết kế đẹp và sẽ biến phòng khách của mình trở nên lung linh và sang trọng hơn.

Nếu anh chị đang có nhu cầu thiết kế – thi công nội thất thì hãy liên hệ Hian nhé, Liên hệ nhanh qua web side để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn Miễn Phí. Hãy để Hian đáp ứng mọi yêu cầu của anh chị một cách tốt nhất.