Mở Quán Cafe Cần Bao Nhiêu Vốn ?

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn ? là sự phân vân của hầu hết những người có ý định kinh doanh cafe. Cách tính chi phí mở tiệm cà phê như thế nào? Mở quán cafe bắt đầu từ đâu cho đúng…Tuy nhiên, thắc mắc này không dễ trả lời vì mở quán cafe cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như địa điểm bạn định mở quán, quy mô lớn hay nhỏ, mặt bằng có sẵn hay phải đi thuê,…

Vì vậy, Hian Interior sẽ cố gắng chia sẻ những kinh nghiệm về số vốn mở quán cà phê, một số chi phí setup quán cơ bản nhất bạn có thể tham khảo và chỉ cho bạn cách mở quán cafe hiệu quả nhất nhé!

1. Quy mô quán cafe

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ ràng rằng, kinh doanh quán cafe là một dịch vụ có mức cạnh tranh rất cao. Trên khắp các dãy phố, phường bạn đều dễ dàng bắt gặp những quán cafe to nhỏ khắp hai bên đường.Vì vậy, muốn có được sự cạnh tranh tốt và tồn tại được, đầu tiên bạn cần xác định đã mở tiệm cà phê thì quán phải có sự khác biệt so với các đối thủ xung quanh. Ý tưởng càng khác biệt bạn càng dễ thu hút khách bằng những điểm nhấn riêng đó.

mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

Còn bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi tính chi phí mở quán cafe như thế nào để vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm nhé!

Để trả lời câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn, bạn cần xác định quy mô mà mình hướng đến, cũng như ngân sách đang có. Nếu không có nhiều vốn, bạn có thể mở xe đẩy cafe vỉa hè chỉ với vài chục triệu. Nếu muốn thuê mặt bằng mở quán, bạn hãy tham khảo một số mô hình như sau:

  • Quy mô nhỏ: Đây là những quán cafe có quy mô nhỏ, vốn dao động dưới 150 triệu. Với quy mô này thì quán sẽ giảm thiểu các chi phí đầu tư thiết, nhân sự, nguyên liệu, Marketing,…  Mối quan tâm lớn nhất là chất lượng đồ uống tương xứng giá tiền, thu hút khách hàng.
  • Quy mô trung bình: Với quy mô này, số vốn bỏ ra có thể từ 150 đến 300 triệu. Khi này, quán sẽ có sự tập trung hơn vào thiết kế không gian đẹp, thêm trải nghiệm cho khách hàng.
  • Quy mô lớn: Quy mô quán cafe lớn đòi hỏi số vốn tối thiểu từ 300 triệu trở lên. Với số tiền này, chủ quán có thể tập trung đầu tư chất lượng sản phẩm, thiết kế không gian, Marketing,…

2. Những chi phí quan trọng khi mở quán cafe

2.1 Chi phí mặt bằng để mở quán cafe

mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

Chi phí mặt bằng chiếm phần khá lớn trong ngân sách, cần đặc biệt lưu ý khi tìm hiểu mở quán cafe cần bao nhiêu vốn. Số tiền này sẽ phụ thuộc vào địa điểm, cũng như diện tích khi bạn thuê. Tại thành phố lớn, chi phí thuê mặt bằng có thể dao động từ 10 triệu trở lên, trong khi ở nông thôn thì rẻ hơn, từ 5 đến 7 triệu tùy nơi.

Lưu ý, khi thuê mặt bằng mở quán cafe, chủ nhà thường sẽ yêu cầu bạn đặt cọc tiền khoảng 3 đến 6 tháng/lần. Nếu xác định kinh doanh lâu dài, bạn cần đảm bảo hợp đồng có thời hạn đủ ổn định để không ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh.

2.2 Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng khi bạn nhận quán và quy mô hướng đến. Nếu mặt bằng còn tốt, không hư hỏng quá nhiều, thì bạn không cần mất quá nhiều chi phí xây dựng, mà tập trung hơn vào thiết kế nội thất. Nhìn chung, chi phí sửa chữa, xây dựng mặt bằng có thể dao động từ 10 đến 30 triệu đồng hoặc hơn.

2.3 Chi phí thiết kế, decor nội thất quán cafe

Một khoản nữa không thể bỏ qua khi tìm hiểu mở quán cafe cần bao nhiêu vốn là chi phí thiết kế, trang trí nội thất. Bạn có thể tự thiết kế và thuê người làm theo ý muốn bản thân, hoặc tìm đến một công ty chuyên thiết kế bên ngoài. Giá thuê ngoài tùy thuộc vào mức độ chuyên nghiệp của công ty đó, dao động từ 500 nghìn đồng/m2.

2.4 Chi phí trang thiết bị, dụng cụ quán cafe

Cơ sở vật chất quán cafe bao gồm tiền mua các thiết bị, dụng cụ để thực hiện dịch vụ. Một số hoạt động có thể kể đến là đầu tư tiền mua các thiết bị pha chế, lắp đặt hệ thống thông nước, thông gió, thìa, cốc chén, bàn ghế, quạt, điều hòa, đèn,…Các thiết bị pha chế quan trọng có thể lên đến 20 – 40 triệu đồng, còn các thiết bị hỗ trợ thì từ 5 đến 10 triệu đồng.

Khi tìm hiểu mở quán cafe cần bao nhiêu vốn, bạn cần quan tâm đặc biệt đến máy pha. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố giúp quyết định chất lượng của quán trong mắt khách hàng, Những loại máy nhỏ hoặc vừa có giá 10 – 20 triệu đồng, còn những máy loại nhập có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng.

2.5 Chi phí nguyên vật liệu

Một yếu tố khác quyết định đáp án câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn là chi phí nguyên liệu. Để có được nguồn nguyên liệu thơm ngon, bạn cần có kiến thức và bỏ thời gian tìm mua, lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

Về cơ bản, chi phí nguyên liệu ban đầu có thể rơi vào khoảng 10 – 15 triệu đồng đủ để quán đi vào hoạt động. Thời gian sau, bạn hãy cân đối dựa theo nhu cầu kinh doanh, lượng tiêu thị tháng trước và doanh thu để tính toán.

2.6 Chi phí duy trì quán

Sau khi mở quán, bạn phải chuẩn bị vốn để chi trả các khoản như tiền điện nước, điện thoại, wifi,… Bạn cũng cần lưu ý về việc trả lương nhân viên hàng tháng, có thể dao động khoảng 5 triệu đồng/người tùy vị trí như bảo vệ, thu ngân hay pha chế,… Đây là khoản phí rất quan trọng, bởi ngay cả khi không làm ra doanh thu bạn vẫn cần phải chi trả.

2.7 Chi phí Marketing

mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

Chi phí Marketing cũng là vấn đề cần nghiên cứu khi tìm hiểu mở quán cafe cần bao nhiêu vốn. Hiện nay có rất nhiều hình thức Marketing, như hiệu quả và phổ biến nhất vẫn là Marketing online.

Bạn có thể tự đăng bài quảng cáo trên Fanpage, đăng video TikTok, thuê KOL review hoặc hợp tác với phòng Marketing thuê ngoài. Mỗi hình thức sẽ có chi phí khác nhau, cần lựa chọn sao cho phù hợp. Ví dụ, thuê công ty Marketing dù số tiền phải bỏ ra lớn hơn, nhưng hiệu quả cao, phù hợp với những chiến dịch Marketing phức tạp.

2.8 Chi phí đăng ký kinh doanh

Đây là chi phí không thể thiếu khi hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn. Bạn cần tìm hiểu các quy định luật pháp liên quan và đến cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục. Nhìn chung, hoạt động này không đòi hỏi số tiền lớn, nhưng nếu không chuẩn bị kỹ càng sẽ rất mất thời gian và phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

2.9 Chi phí dự phòng 

Nhiều người mới khi tìm hiểu mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn thường bỏ qua chi phí này. Hiểu đơn giản, quán mới đi vào hoạt động chưa có lượng khách ổn định, doanh thu chưa tốt, nhưng bạn vẫn phải đóng các khoản phí duy trì. Để đề phòng các bất trắc có thể xảy ra, bạn cần chuẩn bị vốn dự phòng, tránh dẫn đến thua lỗ và phải đóng cửa quán.

Trên đây, Hian Interior đã giúp bạn trả lời câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và đừng quên theo dõi Hian trong thời gian tới nhé!

3. Hian Interior – Chuyên thiết kế thi công quán Cafe trọn gói

Hiện nay, Hian Interior đang có gói ưu đãi GIẢM 50% Chi Phí thiết kế bản vẽ quán Cafe, quán trà sữa, nhà hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy gọi đến hotline để được tư vấn tận nơi miễn phí nhé!