Thiết kế thi công nội thất phong cách Wabi Sabi là thể hiện sự tôn trọng những nét đẹp mộc mạc đơn sơ từ những thứ không hoàn hảo xung quanh chúng ta. 

Phong cách Wabi Sabi mang đậm nét triết lý Nhật Bản với Wabi là cái đẹp của sự mộc mạc giản đơn, còn Sabi là vẻ đẹp toát ra từ sự điềm nhiên, tĩnh lạng dù bị che khuất bởi thời gian.

Đặc trưng của phong cách Wabi Sabi là sự đơn giản và tiết chế. Sự đơn giản đến từ chất liệu và cách bố trí nội thất không cầu kỳ, không kiểu cách nhưng rất tinh tế và sang trọng. Ngoài sự đơn giản, thì Wabi Sabi còn đem đến cảm giác chân thật không phô trương, giúp chúng ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp mộc mạc đơn sơ vốn có của chất liệu.

Phong cách Wabi Sabi

HIAN INTERIOR

Hian Interior là thương hiệu thuộc công ty Hian Group được thành lập vào năm 2019 ty chuyên tư vấn thiết kế thi công kiến trúc - nội thất nhà hàng, quán cafe, bar, karaoke,... toàn quốc.
Chúng tôi luôn phấn đấu để tạo ra những gói sản phẩm, dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp .

TÌM HIỂU VỀ PHONG CÁCH NỘI THẤT WABI SABI

1. Lịch Sử Hình Thành Phong Cách Nội Thất Wabi Sabi

Phong cách Wabi Sabi

Wabi-sabi là một triết lý Nhật Bản đã có từ thế kỷ 15. Nó xuất hiện như một phản ứng đối lập với các xu hướng thống trị của thời đại bấy giờ. Wabi-sabi tìm kiếm vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo. 

Trong khi tính đối xứng, đường nét tinh tế và tính “hoàn chỉnh” trong thiết kế là những khái niệm thống trị trên toàn thế giới, wabi-sabi cho rằng sự hoàn hảo và trọn vẹn chỉ là ảo tưởng và con người nên chấp nhận và tìm thấy vẻ đẹp trong bản chất chưa hoàn thiện của môi trường xung quanh.

Trong thiết kế nội thất Wabi-Sabi, bạn sẽ thấy sự ưa chuộng cho các vật phẩm tự nhiên, sáng tạo với màu sắc tự nhiên, tập trung vào sự tinh tế của chi tiết và vẻ đẹp không hoàn hảo.

Đối với một số người, wabi-sabi là một nguyên tắc cuộc sống lý tưởng hơn là một xu hướng thiết kế.

2. Đặc Điểm Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Wabi Sabi

Phong cách Wabi Sabi

a. Đặc điểm về màu sắc

Màu sắc của phong cách Wabi Sabi được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và tôn trọng sự đơn giản trong phong cách. Các gam màu sắc nhẹ nhàng như màu trắng, màu gỗ, màu nâu, màu be và các tông màu pastel mang đếm sự tĩnh lặng, bình yên cho không gian.

Phong cách Wabi Sabi

b. Đặc điểm về vật liệu

Wabi Sabi sử dụng các loại vật liệu tự nhiên phổ biến như gỗ mộc, kim loại thô, thổ cẩm, đá, đất sét… Các loại vật liệu này gần như được lược bỏ các công đoạn gia công làm sạch hay đánh bóng mà dường như giữ lại nguyên trạng vẻ đẹp ban đầu, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên vốn dĩ của vật liệu.

Phong cách Wabi Sabi

c. Đặc điểm về nội thất và trang trí

Thiết bị nội thất trong phong cách thiết kế Wabi Sabi được tạo hình từ những thanh gỗ thô nhẵn và vuông vức, không gọt đẽo cẩn thận hay màu mè. Dĩ nhiên sẽ không sơn phết những lớp sơn bóng bẩy và tạo đường nét quá cầu kỳ và kỹ lưỡng. 

Phong cách Wabi Sabi

d. Đặc điểm về ánh sáng

Phong cách Wabi Sabi tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để tối ưu không gian. Nguồn ánh sáng chiếu qua khung cửa sổ rộng lớn mang đến nguồn sinh khí và tạo không gian thông thoáng và mát mẻ. Bên cạnh đó, sử dụng các loại đèn thiết kế đơn giản để trang trí và giúp không gian được chiếu sáng đủ.

ỨNG DỤNG NỘI THẤT PHONG CÁCH WABI SABI VÀO THỰC TẾ

Phong cách Wabi Sabi

1. Ứng dụng vào nội thất nhà ở

Nhà ở phong cách Wabi Sabi biến không gian nhà ở của bạn trở thành tổ ấm tĩnh lặng và bình yên. Sự đẹp đẽ trong sự giản dị và không hoàn hảo thể hiện qua công việc sử dụng vật liệu tự nhiên, màu sắc nhẹ nhàng, và đồ trang trí mang đậm chất thủ công

Phong cách Wabi Sabi

2. Ứng dụng vào nội thất văn phòng

Sự đơn giản và tự nhiên của phong cách Wabi Sabi được thực hiện qua việc sử dụng vật liệu tự nhiên, màu sắc nhẹ nhàng và các chi nội thất tối giản mang đến không gian làm việc thú vị giúp nhân viên tận hưởng những giá trị đẹp đẽ của sự không hoàn hảo.

Phong cách Wabi Sabi

3. Ứng dụng vào nội thất shop, cửa hàng

Kết nối khách hàng với thiên nhiên thông qua nội thất Wabi Sabi bằng cách sử dụng gỗ tự nhiên, sự tĩnh lặng của không gian và độc quyền của sản phẩm thủ công, tạo nên không gian cửa hàng thân thiện và gần gũi. Giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm nhẹ nhàng và thoải mái.

Phong cách Wabi Sabi

4. Ứng dụng vào nội thất cafe, nhà hàng

Ứng dụng phong cách Wabi Sabi vào thiết kế quán Cafe, nhà hàng bằng cách kết hợp vật liệu tự nhiên, vật dụng trang trí thiết kế đơn giản và không gian mở tạo không gian thưởng thức ẩm thức nhẹ nhàng và thư thái. Đây là một điểm đến lý tưởng giúp thực khách trải nghiệm ẩm thực nơi giản dị và bình yên.