Thiết kế thi công nội thất phong cách retro rất được ưa chuộng trong thi công thiết kế quán Cafe, Nhà hàng. Đây là phong cách có sự pha trộn đặc sắc giữa các biểu tượng thập kỷ thập niên 50, 60 và 70, nội thất retro tạo nên một không gian độc đáo và đầy phóng khoáng.

Phong cách nội thất retro là một quá trình quay lại quá khứ để tận hưởng vẻ đẹp của giao diện giữa quá khứ và hiện đại. Màu sắc nổi bật là điểm nhấn quan trọng trong phong cách này, với các gam màu tươi sáng như đỏ rực rỡ, xanh dương và màu vàng tạo nên vẻ ngoài ấn tượng. 

Hian Interior sẽ giới thiệu chi tiết hơn về nội thất phong cách Retro ngay bên dưới. Nếu bạn đang mong muốn thiết kế công trình phong cách Retro mang đậm dấu ấn cá nhân thì hãy liên hệ với Hian nhé!

Phong cách Retro

HIAN INTERIOR

Hian Interior là thương hiệu thuộc công ty Hian Group được thành lập vào năm 2019 ty chuyên tư vấn thiết kế thi công kiến trúc - nội thất nhà hàng, quán cafe, bar, karaoke,... toàn quốc.
Chúng tôi luôn phấn đấu để tạo ra những gói sản phẩm, dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp .

TÌM HIỂU VỀ PHONG CÁCH NỘI THẤT RETRO

1. Lịch Sử Hình Thành Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Retro

Phong cách Retro

Nội thất phong cách Retro xuất hiện vào những năm 1950-1970, và sự thành công của nó chủ yếu liên quan đến bối cảnh xã hội và văn hóa hóa của thời kỳ này.

Có nguồn gốc từ Bắc Âu, phong cách Retro kết hợp nguyên tắc của phong cách cổ điển với sự tự do quyến rũ của thiết kế hiện đại, tạo nên một sự kết hợp độc đáo. Kiến trúc cổ điển thường có các đường nét đối xứng, hình học và tỉ lệ cân đối. Các đồ trang trí thường được dùng để tạo điểm nhấn và tạo nên vẻ đẹp kiến trúc đặc trưng.

Nội thất kết hợp nguyên tắc phong cách truyền thống cổ điển với đặc tính tự do và hiện đại. Các đường cong tinh tế và màu sắc tươi sáng thường là những thứ đặc sắc nổi bật.

2. Đặc Điểm Của Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Retro

Phong cách Retro

a. Đặc điểm về màu sắc

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tái hiện không khí Retro. Đặc điểm chung về màu sắc nội thất phong cách này thường là những tông màu tươi sáng và nổi bật như đỏ, vàng, xanh lục, xanh dương,… Tất cả những màu sắc kết hợp hài hòa tạo nên không gian nội thất retro độc đáo và thu hút.

Phong cách Retro

b. Đặc điểm về vật liệu

Phong cách retro trong nội thất thường sử dụng các vật liệu và chất liệu mang đặc điểm của các thập kỷ từ 1950 đến 1980. Gỗ tự nhiên là vật liệu chủ đạo trong nội thất retro, thường là gỗ cẩm lai để sản xuất nội thất như bàn, ghế gỗ và kệ. 

Phong cách Retro

c. Đặc điểm về nội thất và trang trí

Nội thất retro tái hiện sự sáng tạo trong từng đường nét, từng chi tiết trang trí mang đến không gian độc đáo và có một chút hoài cổ. Những chiếc ghế sofa, bàn làm việc hoặc đèn điện có thiết kế từ thập kỷ 60-70 là những đồ nội thất quan trọng của phong cách này. Ngoài ra có thể sử dụng đồng hồ cổ, máy tính cổ hoặc điện thoại cổ để trang trí để làm không gian trở nên độc đáo.

Phong cách Retro

d. Đặc điểm về ánh sáng

Ánh sáng trong phong cách này thường được thiết kế để tạo ra không khí ấm cúng và lãng mạn. Sử dụng những đèn chùm và đèn trang trí có thiết kế cổ điển cùng ánh sáng vào tạo nên không gian đặc trưng của phong cách này. Kết hợp đèn tráng trí, ánh sáng cùng nội thất khác để tạo ra không gian đầy thu hút.

ỨNG DỤNG NỘI THẤT PHONG CÁCH RETRO VÀO THỰC TẾ

Phong cách Retro

1. Ứng dụng vào nội thất nhà ở

Ứng dụng phong cách retro để sáng tạo nên không gian sống đầy hoài niệm, sử dụng đồ nội thất và trang trí mang đậm chất cổ điển. Nội thất gồm bàn ghế sofa kiểu dáng cổ điển, bàn ghế gỗ, kệ gỗ, rèm có chất liệu vải mềm mại như lụa để tạo cảm giác ấm cúng. 

Phong cách Retro

2. Ứng dụng vào nội thất văn phòng

Sử dụng nội thất retro để tạo nên không gian văn phòng sáng tạo, đồ nội thất và trang trí mang đậm chất cổ điển từ những thập kỷ trước. Phong cách này tạo không gian thoải mái, khuyến khích nhân viên sáng tạo trong quá trình làm việc.

Phong cách Retro

3. Ứng dụng vào nội thất quán Cafe

Kết hợp nội thất phong cách retro bạn có thể tạo ra một không gian quán Cafe độc đáo và thu hút nhiều khách hàng. Ngày nay, nhu cầu checkin tại các quán có phong cách hoài niệm được nhiều giới trẻ yêu thích. Với phong cách Retro, quán bạn có thể tạo dấu ấn đặc biệt đối với khách hàng.

Phong cách Retro

4. Ứng dụng vào nội thất nhà hàng

Thiết kế nhà hàng theo phong cách retro có thể tạo ra một không gian độc đáo và ấm cúng. Giúp khách hàng không chỉ trải nghiệm ẩm thực mà còn trải nghiệm một không gian đầy hoài niệm và độc đáo.