Thiết kế và thi công nội thất phong cách công nghiệp thể hiện tinh thần phóng khoáng và sự mạnh mẽ. Với việc sử dụng vật liệu công nghiệp như thép, bê tông, và kim loại tạo ra một không gian độc đáo và mang lại cảm giác vững chắc, hiện đại. 

Ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng trong phong cách kiến trúc công nghiệp. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo tạo nên không gian sống và làm việc với không khí thoải mái và hiện đại. Đèn trang trí công nghiệp thường được sử dụng để làm nổi bật các chi tiết kiến trúc và tạo điểm nhấn cho không gian.

Hian Interior sẽ giới thiệu kỹ hơn về phong cách Công nghiệp đầy sáng tạo ngay bên dưới.

Phong cách công nghiệp

HIAN INTERIOR

Hian Interior là thương hiệu thuộc công ty Hian Group được thành lập vào năm 2019 ty chuyên tư vấn thiết kế thi công kiến trúc - nội thất nhà hàng, quán cafe, bar, karaoke,... toàn quốc.
Chúng tôi luôn phấn đấu để tạo ra những gói sản phẩm, dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp .

TÌM HIỂU VỀ PHONG CÁCH NỘI THẤT CÔNG NGHIỆP - INDUSTRIAL STYLE

1. Lịch Sử Hình Thành Phong Cách Nội Thất Công Nghiệp

Phong cách công nghiệp

Phong cách kiến trúc công nghiệp là xu hướng thiết kế ra đời vào thế kỷ XX, đặc biệt là trong giai đoạn sau Cách mạng Công nghiệp. 

Phong cách kiến trúc công nghiệp chủ yếu là kết quả của sự chuyển đổi từ sản xuất thủ công sang sản xuất công nghiệp hàng loạt. Các nhà sản xuất máy, nhà sản xuất xưởng và cơ sở hạ tầng công nghiệp trở thành nguồn cảm hứng quan trọng cho các sáng tạo kiến trúc.

Đây là một xu hướng thiết kế có sức ảnh hưởng lớn, không chỉ trong lĩnh vực kiến trúc mà còn trong nghệ thuật và thiết kế nội thất.

Phong cách kiến trúc công nghiệp thường mang lại cảm giác hiện đại, sáng tạo và mạnh mẽ. Hiện nay, phong cách này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ cửa hàng, văn phòng, đến các không gian sống, phong cách này có thể hiện thực hóa sự sáng tạo và tiến bộ trong thiết kế kiến trúc.

2. Đặc Điểm Của Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Công Nghiệp

Phong cách công nghiệp

a. Đặc điểm về màu sắc

Màu sắc trong phong cách kiến trúc công nghiệp thường có những đặc điểm riêng biệt, thể hiện tính chất mạnh mẽ, hiện đại và công nghiệp. Màu đen, xám, nâu đậm và màu trắng là những màu sắc thường xuất hiện trong kiến trúc nội thất công nghiệp đem lại sự đẳng cấp, huyền bí cho công trình.

Phong cách công nghiệp

b. Đặc điểm về vật liệu

Vật liệu xây dựng như thép, bê tông, kim loại và gạch trở thành phổ biến, và các công trình kiến trúc phong cách công nghiệp. Sự kết hợp linh hoạt của các vật liệu này mang lại không gian sống và làm việc có tính chất mạnh mẽ và sáng tạo.

Phong cách công nghiệp

c. Đặc điểm về nội thất và trang trí

Đồ nội thất và trang trí là thành phần quan trọng góp phần tạo nên phong cách công nghiệp. Các đồ nội thất được thiết kế với các đường thẳng, gòn gàng và tinh giản thể hiện được sự mạnh mẽ và cá tính cách của chủ đầu tư. Những đồ nội thất hiện đại và đa chức năng và đầy tiện nghi.

Phong cách công nghiệp

d. Đặc điểm về ánh sáng

Ánh sáng trong phong cách kiến trúc công nghiệp thường được sử dụng để làm nổi bật cấu trúc, góp phần  tạo cảm giác không gian thêm rộng rãi và quan trọng là tạo sự hiện đại cho công trình. Những chiếc đèn có thiết kế đơn giản, ánh sáng trắng được ưu tiên sử dụng trong phong cách này.

ỨNG DỤNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP VÀO THỰC TẾ

Phong cách công nghiệp

1. Ứng dụng vào nội thất nhà ở

Phong cách nội thất công nghiệp có thể được áp dụng tại nhà ở để tạo ra không gian sống hiện đại, sáng tạo và mang đậm tính cá nhân. Bạn có thể tự do sáng rạo và linh hoạt để tạo ra không gian sống độc lập theo sở thích và phong cách sống của mình.

Phong cách công nghiệp

2. Ứng dụng vào nội thất văn phòng

Áp dụng phong cách nội thất công nghiệp vào văn phòng là một cách để tạo ra không gian làm việc hiện đại, sáng tạo và thường mang lại cảm giác tích cực cho nhân viên. Sử dụng kết hợp nội thất bàn ghế bằng kim loại hoặc gỗ cùng những đèn trang trí đơn giản để văn phòng phong cách công nghiệp trở nên tiện nghi và linh hoạt hơn.

Phong cách công nghiệp

3. Ứng dụng vào nội thất shop, cửa hàng

Sử dung nội thất phong cách công nghiệp để thiết kế cửa hàng là một cách tuyệt vời để tạo ra không gian mua sắm thu hút, hiện đại và sáng tạo. Mang lại cảm giác trải nghiệm mua sắm tiện lợi và linh hoạt cho khách hàng.

Phong cách công nghiệp

4. Ứng dụng vào nội thất cafe, nhà hàng

Ứng dụng nội thất phong cách công nghiệp trong thiết kế quán cafe hoặc nhà hàng có thể tạo ra không gian độc đáo, sáng tạo và thu hút khách hàng. Chọn bàn và ghế với chất liệu như kim loại, gỗ thô, hoặc da để tạo cảm giác công nghiệp và hiện đại.